vay tiền qua thẻ tín dụng, vay tín chấp và thế chấp

Vay tiền qua thẻ tín dụng – 5 sự thật bạn nên biết


Vay tiền qua thẻ tín dụng, một hành động diễn ra thường xuyên với rất nhiều sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn mình biết những mặt trái của sự thật về hành động này.

Về việc vay tiền qua thẻ tín dụng – 5 sự thật sau đây chắc chắn bạn nên biết để hiểu rõ về hành động mình thưc hiện. Và do đó, bạn sẽ biết phải làm thế nào để vẫn có thể sử dụng tiền này một cách tốt nhất đồng thời nâng điểm và uy tín thẻ tín dụng của mình tốt nhất.

1/ Bị tính lãi suất ngay lập tức

Bạn có biết, khi bạn thực hiện vay tiền qua thẻ tín dụng tức là ngay sau khi bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM thì ngay lập tức bạn bị tính lãi suất và tính phí giao dịch. Chính vì thế, số tiền bạn bị mất ngay khi rút tiền lên đến 4-6% trên số tiền mà bạn rút.

Số phí, lãi suất quá cao khiến rất nhiều người có cảm nhận như vừa bị “ăn cắp tiền” trong tài khoản của bạn vậy.

Và bạn cần hiểu rằng, số tiền bạn cần rút càng lớn thì số phí bạn phải chịu càng cao.

Tại sao bạn phải phí tiền cho ngân hàng trong khi có cách khác rẻ hơn và được miễn lãi lên đến 45 ngày.

Nhưng chỉ bị tính lãi suất và tính phí thôi chưa hết, bạn còn không được hưởng ưu đãi miễn lãi – lẽ dĩ nhiên.

vay tiền qua thẻ tín dụng

2/ Không được hưởng ưu đãi miễn lãi

Các ngân hàng phát hành thẻ đều không khuyến khích khách hàng của họ khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt mà ưu điểm của loại thẻ này chính là chi tiêu, thanh toán khi bạn mua sắm hay trả các hóa đơn ăn uoongsm vui chơi, du lịch, mua sắm hay chi tiêu siêu thị,…

Chính vì vậy, đây cũng là lý do bạn bị tính lãu suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM ngay lập tức. theo đó, thời gian miễn lãi ưu đãi thông thường cho thẻ tín dụng là 45 ngày vô tình bạn đã bỏ qua và “lãng phí tiền bạc- tài sản” của chính mình bằng hành động này.

Nhưng, có lẽ đó vẫn chưa hết những lý do để bạn cần hiểu và biết cách để sở hữu tiền mặt trong thẻ tín dụng một cách thuận lợi và được hưởng nhiều ưu đãi nhất.

3/ Không được tính điểm tín dụng

Bạn sẽ không được tính điểm tín dụng nếu liên tục vay tiền qua thẻ tín dụng bằng cách rút tiền mặt tại ATM. Khác việc bạn thanh toán qua POS thì khi bạn thực hiện qua ATM là một hành vi không được các ngân hàng khuyến khích đối với thẻ tín dụng.

Đây được đánh giá là một hoạt động không tốt cho thẻ và hoạt động của các ngân hàng. Bởi vì, đã có trường hợp khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với 100% hạn mức tại ATM nhưng sau đó không có khả năng trả nợ, để việc này kéo dài dẫn đến số lãi suất cao cùng số tiền gốc và trở thành nợ xấu.

Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu điểm tín dụng tốt thì bạn nên hiểu về việc vay tiền qua thẻ khi cần tiền mặt và “lỡ” rút tiền qua ATM.

4/ Uy tín tín dụng có thể bị ảnh hưởng

Bên cạnh điểm tín dụng không được tính thì uy tín tín dụng sẽ bị ảnh hưởng nếu hoạt động rút tiền mặt tại ATM diễn ra quá thường xuyên và bạn liên tục trong tình trạng trả dự nợ chậm, bị phạt trả chậm, bị tính lãi suất các tháng ngày càng nhiều.

Lưu ý: dù  bạn chưa rơi vào nợ xấu nhưng nếu liên tục thanh toán dư nợ chậm thì bạn cũng không thể có được một uy tín tín dụng tốt. Và vì thế, mặt trái thứ 5 và sự thật sau đây có thể cũng khiến bạn đau đầu và cần để ý, quan tâm.

5/ Không được nằm trong danh sách ưu tiên

Thông thường, thông tin tín dụng là một trong những tiêu chí đánh giá của ngân hàng hay các tổ chức tài chính khi quyết định bạn có được vay vốn hay nâng hạn mức thẻ tín dụng lên hay không.

Bởi vì, nếu trong quá trình sử dụng thẻ nếu bạn có điểm tín dụng tốt, uy tín tín dụng cao tức là luôn thực hiện chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng và trả dư nợ đúng hạn, đều đặn và thường xuyên. Thì khi bạn muốn vay vốn, bạn sẽ là đối tượng được ưu tiên với mức lãi suất thấp hơn và việc vay cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồng thời, không chỉ thế các ưu tiên về nâng hạn mức, miễn phí thường niên hàng năm hay hưởng nhiều hơn các ưu đãi sẽ rất khó tiếp cận nếu bạn vay tiền qua thẻ bằng cách rút tiền thẻ tín dụng tại ATM thường xuyên.

hiểm họa khi vay tiền qua thẻ tín dụng tại ATM

Vậy,

Làm sao để sử dụng tiền mặt từ thẻ tín dụng mà không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn

Tuy các ngân hàng không ưu tiên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng tại ATM nhưng khi bạn thực hiện qua các POS thì điểm tín dụng, uy tín, lịch sử của bạn đều không bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, bạn được hưởng thời gian miễn lãi tối đa của các ngân hàng dành cho chủ thẻ tín dụng. Vì thế, nếu cần tiền mặt để sử dụng bạn nên biết cách “rút tiền thẻ tín dụng” thì bạn hoàn toàn có thể tránh được lãi suất.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng Hà Nội, nay còn có các chi nhánh tại tp Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng giúp bạn tối ưu hóa chi phí và sử dụng tiền – tài sản trong thẻ của mình một cách tốt nhất, hiệu quả.

Bạn tránh được lãi suất, bạn được hưởng thời gian miễn lãi, không ảnh hưởng đến điểm tín dụng, uy tín và lịch sử tín dụng.

Đừng bỏ qua dịch vụ hữu ích này nếu bạn cần sử dụng tiền mặt trong thẻ của mình. Tiêu tiền và sử dụng một cách thông minh sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính một cách thuận lợi.

Do đó, việc vay tiền qua thẻ cũng phải thật thông minh nha.