Tìm hiểu về lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng


“Nhà em có rất nhiều cây nhưng gia đình em thích nhất là cây ATM”. Đó là lời văn ngô nghê của một cậu học sinh miêu tả về loài cây. Nhưng điều này chứng tỏ hệ thống ngân hàng ở nước ta phát triển rất mạnh và việc rút tiền qua thẻ tín dụng trở nên phổ biến. Tuy nhiên gần đây mọi người cảm thấy dễ dàng hơn với việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng với mức lãi suất thấp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng.

Trong những năm trở lại đây hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bỗng trở nên hot đối với nhiều doanh nghiệp, công ty và các cá nhân khác. Giờ đây họ không cần phải ra ngân hàng mà có thể ngồi nhà nhưng tiền vẫn đến được tận nơi. Đó là nhờ vào các dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Vậy điều gì khiến mọi người ưa chuộng hình thức rút tiền này? Chắc hẳn là căn cứ vào nhiều lợi ích của chúng trong đó lãi suất được tính phí rất thấp là vấn đề đặt lên hàng đầu.

Cách tính lãi suất phải trả khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Hãy cùng nhau làm một phép thử để so sánh nhỏ, chúng ta nhận ra đâu là chất lượng khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Phép thứ nhất: rút tiền tại ngân hàng hoặc các trụ ATM trên toàn quốc. Phí rút tiền sẽ tương đối cao. Chẳng hạn các bạn rút 10 triệu trong thẻ thì số phí được tính là 400.000 ngàn đồng có nghĩa là phí rút chiếm 4%. Nếu chúng ta rút 100 triệu thì lại mất đi 4 triệu tiền phí. Đó là một con số không nhỏ đối với khách hàng và dường như không thể chấp nhận được với mức phí lớn như vậy. Hơn nữa chúng ta sẽ bị tính lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền. Với con số là 2,5 – 3% trên một tháng khách hàng cảm thấy thế nào? Chắc chắn là có một sự không công bằng không hề nhẹ với cách làm việc của hệ thống rút tiền tại ngân hàng.

 

Phép thứ hai: sử dụng dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi rút 100% số tiền có trong thẻ mà chỉ mất 1,5 % mức phí. Đó là con số thấp nhất có thể khi ta rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Số tiền rút càng nhiều thì mất phí càng ít. Nhưng đây chỉ mới là điểm 9 mà thôi. Điểm 10 của bài toán nằm ở mức lãi suất khi rút tiền. Đến với dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng nói trên chúng ta  không bị tính lãi trong vòng 45 ngày tức là một tháng rưỡi kể từ nhận được tiền. Như vậy khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 2,5% đến 3% lãi suất trên một tháng. Điều này rất có lợi cho khách hàng. Hơn nữa thời gian rút lại vô cùng linh động, chúng ta có thể rút tiền ngay cả vào buổi tối và cả thứ bảy lẫn chủ nhật.

 

Hai phép thử quá rõ ràng và ta nhận ra rằng dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Lợi ích mang lại khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Với việc tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi chúng ta sử dụng dịch vụ nói trên, ta có thể dùng chúng vào rất nhiều việc. Chẳng hạn như sắm sửa vật dụng trong gia đình, đóng học phí cho con hoặc cho con học thêm những lớp sinh hoạt ngoại khóa, đi du lịch cùng người bạn bè hoặc người thân hay đầu tư thêm vào công việc kinh doanh của mình.

 

Nói tóm tại, thực thế đã chứng minh rất rõ ràng lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ được tính rất thấp so với tại ngay ngân hàng. Chính vì vậy mà chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này. Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng – ung dung tận hưởng cuộc sống.