những điều cần biết về thẻ ghi nợ

Những điều cần biết về thẻ ghi nợ


 Thẻ ghi nợ là gì va có các loại thẻ ghi nợ nào bạn đã biết chưa? Các tính năng, lợi ích và điều kiện làm thẻ ghi nợ như thế nào để có thể sở hữu thẻ nhanh nhất.

Những thông tin về thẻ ghi nợ sau đây sẽ giúp bạn.

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ ATM của ngân hàng, do ngân hàng cấp và được dùng để thực hiện các giao dịch tại AM hoặc có thể mua hàng bằng số tiền mà bạn có trong tài khoản khi quẹt thẻ tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm có chấp nhận thanh toán thẻ hoặc mua hàng trực tuyến đối với thẻ ghi nợ quốc tế thuận lợi.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất, nhiều người sử dụng nhất. Và hiện nay vẫn còn rất nhiều người nghĩ thẻ ghi nợ chính là thẻ ATM, điều này là đúng nhưng thẻ ATM thì không phải chỉ là có thẻ ghi nợ mà nó còn có thẻ trả trước, thẻ tín dụng nữa.

Tuy nhiên, trong bài hôm nay chúng ta chỉ nói về thẻ ghi nợ.

thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ là gì?

Như trê nói, thẻ ghi nợ là một loại thẻ ATM do ngân hàng cấp. loại thẻ được biết đến đầu tiền vào năm 1969 và nó được dùng để rút tiền mặt tại các máy ATM, sau đó được phát triển thêm tính năng thanh toán nên về bản chất nó vẫn là một loại thẻ atm.

Thẻ ghi nợ (Debit Card), nơi bạn cất giữ tiền, nhận tiền và có thể chuyển khoản rất dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng thẻ để mua hàng tại những nơi chấp nhận thẻ. Bạn phải mở tài khoản thanh toán trước rồi mới có thể mở thẻ ghi nợ và các ngân hàng thường kết hợp 2 công việc nay khi bạn mở tài khoản lần đầu để vừa tiết kiệm thời gian và công sức cũng là giúp bạn sử dụng thẻ một cách thuận lợi và khai thác hết được các tiện ích nhiều nhất.

Chức năng của thẻ ghi nợ

  • Thanh toán mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị với nhiều ưu đãi, thuận tiện
  • Giao dịch tại ATM: rút tiền, nhận tiền, truy vấn số dư
  • Có thể thanh toán hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet, bảo hiểm…
  • Mua sắm hàng hóa trực tuyến với số tiền bạn có trong thẻ
  • Dùng để quảng cáo google hoặc facebook
  • Mua hàng trả góp với lãi suất 0%

những điều cần biết về thẻ ghi nợ

Có các loại thẻ ghi nợ nào?

Hiện có 2 loại thẻ ghi nợ được phát hành đó là:

  • Thẻ ghi nợ nội địa
  • Thẻ ghi nợ quốc tế

Đối với thẻ Nội địa:bạn có thể thực hiện hết các tính năng của thẻ ở trên nhưng chỉ trong phạm vi trong một nước mà thôi. Hiện nay thẻ có thể trực thuộc hệ thống Smartlink hoặc Banknet nên có thể chuyển khoản cho nhau, thậm chí không mất phí.

Đối với thẻ quốc tế: ngoài các tính năng trên thì bạn có thể sử dụng thẻ cả trong nước và trên toàn thế giới. loại thẻ này có thể mang thương hiệu Mastercard, JCB, Visa, amex hay unionpay… và bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt hay cà thẻ visa để thanh toán các hóa đơn mua hàng thuận tiện tại các điểm bán hàng, cửa hàng, siêu thị thuận lợi.

Điều kiện làm thẻ ghi nợ

  • Bạn cần đủ 15 tuổi trở lên
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

Đối với các loại thẻ có hạng thì bạn cần điều kiện là có số tiền gửi tối thiểu tại ngân hàng đó, theo quy định của ngân hàng (ví dụ như tại Sacombank thì để sở hữu thẻ ghi nợ visa sacombank hàng vàng bạn cần có 20 triệu tiền gửi tại ngân hàng.

Ngoài các loại thẻ ghi nợ thì bạn có thể làm thẻ tín dụng để thuận lợi hơn khi thực hiện các giao dịch hay thanh toán hàng hóa trực tuyến nhanh hơn. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi lớn từ 5- 60% tại rất nhiều dịch vụ mua hàng trên cả nước và toàn cầu.  Bạn cũng có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng khi cần thiết.