Các loại thẻ tín dụng Amex

Những thông tin về thẻ tín dụng Amex


Cái tên thẻ tín dụng amex là có thể là cái tên đã quen thuộc đối với một số người nhưng vẫn còn có nhiều người chưa lại chưa bao giờ biết đến loại thẻ này. Sẽ không có gì thiệt thòi về việc biết trước hay biết sau nhưng quan trọng là biết thế nào là đầy đủ nhất. Vậy nên để hiểu về chiếc thẻ nói trên chúng ta nên biết tất tần tật về chúng.

Thẻ tín dụng amex là gì?

Thẻ tín dụng Amex
Thẻ tín dụng Amex

Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế có thương hiệu với tên đầy đủ là American Express được đặt ở trụ sở chính tại New York (Mỹ) và hiện tại đang có mặt tại thị trường Việt Nam do ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành. Đây là một loại thẻ quốc tế hết sức đặc biệt mà chúng ta cần phải chú ý.

Chi tiêu trước, trả tiền sau

Như đã đề cập ở trên, loại thẻ hết sức đặc biệt ở chỗ chúng ta có thể sử dụng thẻ để mua hàng hóa hay thanh toán hóa đơn khi trong thẻ không có tiền. Bởi lẽ thẻ này căn cứ vào tài sản thế chấp của chúng ta. Nếu chúng ta thể chấp ô tô, nhà hoặc đá quý thì tất cả chúng sẽ được quy đổi ra tiền. Nếu số tiền chúng ta chi ra thấp hơn hạn mức thuế chấp thì chúng ta có thể thỏa mái sử dụng.

Chi trả nhanh chóng bằng thẻ tín dụng Amex
Chi trả nhanh chóng bằng thẻ tín dụng Amex

Dịch vụ thanh toán đa dạng

Chúng ta có thể rút tiền thanh toán bất kỳ đâu trên 230 quốc gia có biểu tượng chấp nhận thẻ AMEX, ngoài ra chúng ta có thể thanh toán qua internet nếu cảm thấy tiện cho công việc của mình và tình huống của mình.

Phân loại thẻ

Thẻ tín dụng amex được chia thành hai loại với hai màu khác nhau và mỗi loại sẽ có một mức giá quy định riêng. Đối với thẻ màu vàng, chúng có hạn mức tín dụng là từ 100 triệu đến 500 triệu và hạn mức mặt định chi tiêu trên ngày là tôi đa số tiền đang có những nếu rút tiền mặt thì chúng ta chỉ được rút 75%.

Đối với thẻ màu xanh thì số tiền trong thẻ có quy định ít hơn là từ 5 triệu đến dưới 100 triệu VNĐ. Và chúng ta có thể rút tiền để chi tiêu trong ngày cũng tương tự như thẻ màu vàng.

Các loại thẻ tín dụng Amex
Các loại thẻ tín dụng Amex

Lợi ích của thẻ

Thứ nhất là dễ dàng quản lý và kiểm soát thẻ. Chúng ta có thể nắm bắt được thông tin về toàn bộ giao dịch của mình trong ngày ở mọi lúc và mọi nơi nhờ các chương trình dịch vụ như: Internet Bank, SMS và các giao dịch quốc tế khác do Vietcombank phát hành.

Thứ hai là thông tin về du lịch. Chúng sẽ thông tin cho chúng ta biết về các quốc gia có những gói dịch vụ ưu đãi hay đổi tiền từ nước này sang nước khác tại địa điểm ta đang đứng.

Thứ ba là một số chính sách ưu đãi của ngân hàng đối với loại thẻ nói trên chẳng hạn như miễn phí cấp lại thẻ, thay đổi hạn mức tín dụng, miễn phí bảo hiểm toàn cầu…

Du lịch mọi nơi với thẻ tín dụng Amex
Du lịch mọi nơi với thẻ tín dụng Amex

Đối tượng sử dụng

Thẻ tín dụng amex là loại thẻ thông minh đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Nó hầu như xoay quanh với các đối tượng như bộ phận dân văn phòng, du học sinh và những thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài. Những lợi ích mà thẻ này mang lại giúp ích và hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng.

Tóm lại, dựa trên những thông tin được nêu lên ở trên chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về thẻ amex nhưng nó vẫn còn rất nhiều tiện ích mà chúng ta chưa khám phá hết. Nếu chúng ta thường xuyên di chuyển xê dịch hoặc làm việc liên quốc gia thì thẻ tín dụng amex là loại thẻ thích hợp nhất.