các lợi ích và tác hại của thẻ tín dụng

Những lợi ích của thẻ tín dụng


Biết được những lợi ích của thẻ tín dụng và cả những bất lợi của thẻ sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu và sử dụng thẻ hữu ích hơn rất nhiều đấy.

Thẻ tín dụng được các ngân hàng phê duyệt mở thẻ cho các chủ thẻ có thể “vay tiền” chi tiêu trước và trả sau cùng thời gian miễn lãi dài – 45 ngày. Với rất nhiều tiện ích thì bạn còn có thể an tâm khi tiền của mình được bảo vệ qua rất nhiều lớp mật khẩu nên có thể oi là an toàn hơn so với tiền mặt. tuy nhiên, ngược lại nếu bạn lơ đễnh để mất thẻ hay lộ thông tin thẻ thì hậu quả sẽ trở nên rất nghiêm trọng khi bạn có thể mất toàn bộ số tiền có trong thẻ mà mã PIN khi này trở nên vô hiệu hóa nếu kẻ gian có thông tin trên thẻ của bạn.

Các lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng với nhiều hạn mức tùy theo hạng thẻ khác nhau phụ thuộc vào điều kiện tài chính của chủ thẻ. Các ngân hàng như ANZ, BIDV, Tp bank, Vp bank, Sacombank, Vietinbank, Oceanbank, Techcombank, Vietcombank, Agribank,…. (Xem thêm: Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank)

những lợi ích của thẻ tín dụng

Những ưu điểm của thẻ tín dụng

Rất nhiều người đã và đang sử dụng thẻ này như một cách thức thanh toán nhiều tiện ích để có thể hưởng nhiều ưu đãi nhất từ các dịch vụ mua sắm đến vui chơi giải trí, ăn uống,…

Các ưu điểm của thẻ:

 • An toàn: khi bạn kịp thời báo ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức khi phát hiện mất thẻ (nhưng phải là sớm nhất, tức bạn vừa mất thẻ cái báo luôn)
 • Tiện lợi: hiện thẻ tín dụng đã và đang được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều điểm bán hàng trong nước và trên thế giới
 • Bảo mật cao: được sử dụn công nghệ chip EMV nên bảo mật khá cao. Khi mất thẻ kịp thời thông báo đến ngân hàng để khóa thẻ về việc mất cắp, nên bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán trái phép
 • Giúp bạn quản lý chi tiêu dễ dàng: với việc gửi sao kê chi tiết hàng tháng từ ngân hàng sẽ giúp bạn thống kê, quản lý được chi tiêu của mình cho phù hợp. Dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu khi nhìn vào bảng sao kê sao cho hợp lý với tình hình tài chính hiện tại của bản thân và nhu cầu hàng ngày của công việc, cuộc sống.
 • Tận hưởng nhiều ưu đãi: hiện nay có rất nhiều dịch vụ ưu tiên thanh toán thẻ do đó có thể dùng 1 mặt hàng nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được giảm giá khá nhiều tại các dịch vụ từ mua sắm, đến du lịch hay ăn uống.
 • Có một khoản tiền khi cần thiết: Khi bạn cần tiền mà không thể xoay sở được nữa thì tài khoản hạn mức trong thẻ tín dụng có thể giúp bạn vay tiền qua thẻ tín dụng để có một khoản tài chính với thời hạn miễn lãi 45 ngày (có ngân hàng miễn lãi đến 60 ngày). Và sau đó có thể thu xếp tiền để trả dư nợ.
 • Mua sắm trực tuyến dễ dàng: với tài khoản internet banking khi bạn đăng ký sử dụng thẻ thì bạn có thể đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay mua sắm online rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn còn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng khi cần chi tiêu bằng tiền mặt đấy nhé.

các lợi ích của thẻ tín dụng khi mua sắm

Tác hại của thẻ tín dụng (bất lợi)

Cái gì cũng có 2 mặt của nó bên cạnh rất nhiều ưu đãi thì thẻ cũng có những rủi do nếu bạn không cẩn thận:

 • Rủi do về thông tin: Mặc dù thẻ được tích hợp công nghệ chip EMV nhưng khi thanh toán hay cà thẻ tín dụng khi thanh toán tại điểm bán lại không yêu cầu mã PIN nên nếu không may rơi vào tay kẻ gian thì sẽ rất nguy hiểm. Chính vì thế thông tin mặt trước và mặt sau thẻ sẽ được dùng để mua hàng online do đó nếu kẻ gian có được thông tin này hoặc chụp lại thì bạn sẽ rất dễ bị lấy cắp tài sản trong thẻ mà không hề hay biết.
 • Phí và lãi suất: phí thường niên của thẻ khá cao, lãi suất cũng vậy tuy vậy bạn có thể chủ động để giảm thiểu chi phí này. Vì nếu bạn trả dư nợ đúng hạn trong thời gian miễn lãi thì sẽ hoàn toàn không mất thêm chi phí gì. Tận dụng ưu đãi để mua sắm thì số tiền bạn có thể tiết kiệm thậm chí còn nhiều hơn số phí thường niên mà bạn phải đóng hàng năm.

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh nhất

Để hạn chế những rủi do khi dùng thẻ tín dụng và kẻ gian tận dụng đánh cắp thông tin bạn nên:

 • Trả dư nợ đúng hạn
 • Tận dung chương trình ưu đã để mua sắm
 • Hạn chế chi tiêu vượt hạn mức
 • Bảo quản thẻ cẩn thận
 • Nên che/ xóa số CVV ở mặt sau để đảm bảo thẻ an toàn hơn